About Me

ชื่อเล่นชื่อนิค ตอนนี้กำลังเรียนต่ออยู่ระดับป.โทที่วิศวกรรมชีวการแพทย์ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ทำงานวิจัยด้านปัญญาประดิษฐ์ที่เกี่ยวกับการใช้งานกล้องคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคลในด้าน Computer Vision ซึ่งต้องเขียนโปรแกรมเป็นการบังคับอยู่แล้ว แต่ทักษะการเขียนโปรแกรมเป็นเรื่องที่กำลังฝึกอยู่ครับ

ความสนใจ

  • เราสนใจการเที่ยว ถ่ายรูป ปั่นจักรยานในชีวิตประจำวัน และปั่นจักรยานทางไกลอย่างออแด็กซ์ รวมถึงสนใจด้านคอมพิวเตอร์ร่วมด้วย
  • สนใจการออกกำลังกาย เนื่องจากเดิมน้ำหนักตัวเยอะไป
  • และอื่น ๆ ที่พบเจอ อิอิ

ตัวเว็บ

เว็บ nickuntitled.com เว็บนี้ตั้งใจว่าจะเป็นบล็อกส่วนตัวที่โพสเรื่องราวทั่ว ๆ ไปในชีวิตประจำวัน คือประมาณว่าเป็นไดอารี่มากกว่า แต่ก็มีคอมเท้นต์ที่สนใจก็เอามาแชร์ลงในนี้เนื่องจากต้องการไม่ต้องการพึ่งพาเครือข่ายสังคมออนไลน์อย่างเฟสบุ๊คมากจนเกินไป และต้องการลด-ละ-เลิกการใช้งานเฟสบุ๊คเนื่องจากเบื่อการใช้งานในเฟสบุ๊คตั้งแต่หน้าตา ความอืดของมัน อีกอย่างเนื้อหาในนี้ยังคงอยู่ถึงแม้ว่าเฟสบุ๊คจะบิน

นอกจากที่กล่าวไว้แล้ว เราต้องการควบคุมข้อมูล เนื้อหาของเราได้เอง โดยตัวเว็บที่เขียนจะเอาสิ่งที่เขียนแบบ Public opinion มาแชร์ลงในนี้ ส่วนที่เป็น Private ก็ยังคงไว้ในเฟสอยู่บ้าง ตามลิ้งค์ที่โพสไปอันนี้เลย

แต่อย่างไรก็ดี สำหรับผู้อ่านที่เข้ามาในนี้ก็สามารถติดตามจากเว็บนี้ได้ครับผม จะพยายามเขียนบทความ คอนเท้นต์อยู่สม่ำเสมอครับ จริง ๆ ตั้งใจจะฝึกการเขียนอยู่แล้วด้วย การเขียนในนี้ก็เป็นการฝึกการเขียนที่ดีอีกวิธีหนึ่ง ขอบคุณสำหรับผู้อ่านครับ

English

My name is Nick (or Kittisak Chotikkakamthorn) who is studying for a master’s degree in biomedical engineering, Mahidol University. I research artificial intelligence in medicine about computer vision, which I have to write the code. It is the skill that I am practicing.

Interesting

  • Travel, Photography, Cycling with long distance cycling like Randonneuring
  • Computing
  • Exercising
  • etc.

Website

My website (nickuntitled.com) is a personal blog posting about my perspective of every life with public opinion. It’s like my diary.

I prefer to share an interesting story or explored knowledge and tools rather than posting on the social network as a result of reduction of social network dependencies like Facebook, Twitter, etc, and controllable content.

For readers, you can follow the post from my website that I write regularly with the practicing writing skills. Thanks for following me.

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save